บริจาคเงินของคุณเดี๋ยวนี้

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

จาก จิมมี เวลส์ ผู้ก่อตั้งวิกิพีเดีย

การพาณิชย์ก็ดี การลงโฆษณาก็ไม่เลวร้ายอะไร แต่มันไม่อยู่ที่นี่ ไม่อยู่ที่วิกิพีเดีย

วิกิพีเดียเป็นบางสิ่งที่พิเศษ มันเหมือนกับห้องสมุดหรือสวนสาธารณะ มันเหมือนกับวัดสำหรับความคิด ที่ซึ่งเราทุกคนมาเพื่อคิด เรียนรู้ และแบ่งปันความรู้แก่ผู้อื่น

ตอนที่ผมก่อตั้งวิกิพีเดีย ผมสามารถทำให้มันเป็นบริษัทที่แสวงหากำไรได้ด้วยการลงโฆษณาและป้ายแบนเนอร์บนเว็บ แต่ผมเลือกที่จะทำในสิ่งที่แตกต่างออกไป ผมทำงานอย่างหนักตลอดหลายปีที่ผ่านมาเพื่อให้เราคล่องตัวและแข็งแกร่ง เราเติมเต็มภารกิจของเรา และทิ้งส่วนเกินให้คนอื่น

ถ้าทุกคนที่อ่านจดหมายฉบับนี้บริจาคกันคนละ 100 ฿ เราจะสามารถรับบริจาคเพียงปีละวันก็พอ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถบริจาคได้ แต่ไม่เป็นไรครับ เพราะทุกปีเรามีจำนวนคนที่ตัดสินใจจะบริจาคที่เพียงพอ

ในปีนี้ กรุณาตัดสินใจบริจาคเป็นจำนวน 100 ฿, 500 ฿, 1000 ฿ หรือจำนวนเงินอื่นๆ เท่าที่คุณทำได้ เพื่อปกป้องและทำให้วิกิพีเดียมั่นคงต่อไป

ขอบคุณครับ,

Jimmy Wales (จิมมี เวลส์)
ผู้ก่อตั้งวิกิพีเดีย


เงินบริจาคของคุณจะถูกใช้เพื่ออะไรบ้าง

เทคโนโลยี: เซิร์ฟเวอร์, แบนด์วิธ, การบำรุงรักษา, การพัฒนา วิกิพีเดียเป็นเว็บไซต์อันดับ 5 ของโลก ซึ่งทำงานด้วยค่าใช้จ่ายเพียงเสี้ยวเดียวของเว็บไซต์ระดับโลกอื่นๆ

บุคลากร: เว็บไซต์ 10 อันดับแรกของโลกล้วนมีบุคลากรหลายพันคน แต่เรามีเจ้าหน้าที่ไม่ถึง 700 คน เงินบริจาคของคุณเป็นการลงทุนในองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรด้วยประสิทธิภาพสูงมาก

Back

Almost done: Please, make it $Y monthly.

Monthly support is the best way to ensure that Wikipedia keeps thriving.