Quyên góp ngay bây giờ

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Lời kêu gọi cá nhân từ nhà sáng lập Wikipedia, ông Jimmy Wales.

Kinh doanh cũng tốt. Quảng cáo cũng chẳng phải là xấu xa. Nhưng đây không phải chỗ cho chúng. Wikipedia không dành cho quảng cáo.

Wikipedia là một thứ gì đó đặc biệt. Nó cũng giống như một thư viện hay một công viên công cộng. Nó giống như một ngôi đền dành cho tâm hồn. Đó là nơi để tất cả chúng ta có thể đến để suy nghĩ, để học hỏi và chia sẻ kiến thức với người khác.

Khi mới tạo ra Wikipedia, tôi đã có thể biến nó thành một công ty thương mại với các biểu ngữ quảng cáo, nhưng rồi tôi lại quyết định làm nên một điều khác biệt. Chúng tôi đã luôn nỗ lực làm việc trong suốt những năm tháng qua để giữ cho nó luôn tươm tất. Chúng tôi dùng toàn bộ số tiền có được để phục vụ cho sứ mệnh của chúng ta, và không hề để phí phạm một đồng nào.

Nếu mỗi người đọc được điều này đóng góp chỉ 5$, mỗi năm chúng ta sẽ chỉ phải quyên góp nội trong một ngày. Nhưng không phải mọi người đều có thể, hoặc sẽ quyên góp. Và điều đó là ổn thôi. Mỗi năm lúc nào cũng chỉ có vừa đủ số người quyết định quyên góp.

Năm nay, hãy nghĩ đến việc đóng góp 100000₫, 500000₫, 1000000₫ hoặc bất cứ số tiền nào bạn có thể để bảo vệ và duy trì hoạt động của Wikipedia.

Xin chân thành cảm ơn,

Jimmy Wales
Người sáng lập Wikipedia

Sorry, we are unable to detect your country.

Change country